Theo ghi nhận, trên mạng xã hội, chợ điện tử…nhiều loại bánh trung thu giảm giá thu hút được số đông người tiêu dùng.
Chẳng hạn như Bánh trung thu Hữu Nghị được rao bán giảm từ 144.000 đồng xuống còn 115.000 đồng/hộp, bánh trung thu Anh Hòa giảm 20% từ 150.000 đồng xuống chỉ còn 120.000 đồng/hộp, bánh trung thu Kinh Đô giảm 19% từ 204.000 đồng xuống 166.000 đồng/hộp, bánh trung thu Bảo Ngọc giảm 25% từ 148.000 đồng xuống còn 111.000 đồng/hộp, bánh trung thu Hoàng Giang giảm 30% từ 270.000 đồng còn 183.000 đồng/hộp, bánh thu cao cấp yến sào Khánh Hòa giảm giá 41% từ 110.000 đồng xuống chỉ còn 65.000 đồng/một bánh; bánh trung thu tại Lafeve Baker giảm 48% từ 170.000 đồng xuống còn 89.0000 đồng/hộp, bánh trung Texas nhân tỏi đen giảm 40% từ 260.000 đồng xuống còn 156.000 đồng/hộp.
Nhiều trang mạng khác còn quảng cáo giá bánh trung thu giảm tới 50%, hậm chí bánh trung thu hàng gia công khá rẻ, chỉ từ 15.000 đồng/bánh.
Không chỉ giảm giá trên các website trực tuyến, nhiều nhãn hàng bánh trung thu đã áp dụng khuyến mại ngay từ những ngày đầu tháng 8 để kích cầu.
Tại một sạp bán hàng bánh trung thu Kinh Đô, chủ cửa hàng áp dụng nhiều chiêu khuyến mại như chiết khấu cao từ 5 -24% tùy số lượng. Đặc biệt, với những khách hàng mua từ 30 bánh trở lên sẽ được tặng một bộ ấm trà.
Trao đổi với PV, ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội cho biết, việc bánh trung thu online giảm giá ồ ạt dù chưa đến rằm thực chất là một chiêu trò lừa đảo nâng giá lên cao vút rồi giảm, lợi dụng tính ham rẻ người tiêu dùng Việt. “Không báo giờ có chuyện bánh trung thu giảm giá tới 50% khi chưa đến rằm. Mọi năm thời điểm này thị trường bánh trung thu bắt đầu sôi động, các nhà sản xuất họ tập trung đẩy mạnh bán hàng và giữ giá. Đối với người tiêu dùng mà lựa chọn những sản phẩm này tôi cho rằng họ rất kém tinh tế, ham rẻ và không biết tiêu dùng”, ông Phú nói.
Ông Phú khẳng định, hầu hết các loại bánh trung thu rao bán tràn lan trên mạng được gắn mác giảm giá 50-60% đều là các sản phẩm gia công, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đăng kí kinh doanh, không có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
Để hạn chế việc bán hàng kiểu này, ông Phú cho biết phải tăng cường kiểm tra tận gốc, nơi sản xuất để tránh việc hàng giả, hàng nhái được đưa ồ ạt ra thị trường. “Đây là trách nhiệm của quản lý thị trường. Nếu như quản lý thị trường mà chỉ đi kiểm tra cho có, lấy lệ thôi thì tình trạng này sẽ vẫn tiếp diễn”, ông Phú nói.
Nguồn bánh trung thu dồi dào Năm nay, nguồn bánh trung thu xuất ra thị trường khá dồi dào. Các nhãn hàng lớn đều lần lượt tăng sản lượng sản phẩm. Cụ thể, nhãn hàng Kinh Đô năm nay sẽ cung cấp ra thị trường 2.800 tấn bánh trung thu, nhãn hàng Bibica đưa ra thị trường 550 tấn tăng 5 tấn so với 2013. Theo khảo sát, giá bánh trung thu năm nay tăng nhẹ từ 5 -10% so với năm ngoái. Nguyên nhân được chị Thành, chủ sạp bánh trung thu trên đường Khương Đình mới (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, năm nay giá nguyên liệu nhập vào để làm bánh tăng cao cộng với các chi phí về xăng dầu, điện nước tăng cũng đẩy giá bánh lên cao. |
>>>Một hộp bánh trung thu bằng lương cả tháng của người lao động
Hướng Dương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét